17 October, 2016
Đăng bởi Admin tkita

Tìm hiểu nguyên tắc thiết kế kiến trúc nội thất hiện đại

Tìm hiểu nguyên tắc thiết kế kiến trúc nội thất hiện đại

Một trong những xu hướng thiết kế kiến trúc phổ biến nhất hiện nay là xu hướng thiết kế kiến trúc nội thất hiện đại với những ưu điểm cả về tính thẩm mỹ cũng như sự tiện nghi. Dưới đây là một số nguyên tắc cần nắm được trong xu hướng thiết kế kiến trúc này!

Thiết kế kiến trúc nội thất hiện đại đã xuất hiện từ lâu trên thế giới, nhưng mới chỉ du nhập vào nước ta ít năm trở lại đây. Xu hướng thiết kế kiến trúc nội thất này được đánh giá cao ở tính hiện đại, sự sáng tạo, độc đáo trong từng mẫu thiết kế. Do tính chất độc và mới mẻ, nên đây là xu hướng thiết kế thích hợp nhất với những hộ gia đình trẻ, hoặc người trẻ độc thân, yêu thích sự mới lạ, độc đáo.

Kết quả hình ảnh cho kiến trúc nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại du nhập vào nước ta trong khoảng những năm gần đây, thông qua các phương tiện sách báo, dịch vụ, tạp chí và thông qua kết nối mạng internet vì vậy mà mọi giới hạn về cái đẹp đều không còn nữa mà thay vào đó là sự hài lòng về thiết kế hợp lý của những người sống và trải nghiệm trong những không gian nội thất hiện đại

Một số nguyên tắc thiết kế kiến trúc nội thất hiện đại:

– Các thành phần liên quan đến kiến trúc cơ bản đều khá đơn giản như các đường nét, mảng và khối để tạo nên không gian nội thất, chúng ta có thể nhận ra không có nhiều những chi tiết, ít hoa văn rườm rà, mà thay vào đó là các mảng khối lớn được bố trí sắp xếp hài hòa với nhau

– Màu sắc trung lập: một màu trung lập làm nền chủ đạo, thêm một ít mảng màu đậm. Màu sáng, trắng được sử dụng nhiều. Màu đỏ thường được sử dụng ở nền và chỉ rõ một căn phòng hiện đại.

Kết quả hình ảnh cho kiến trúc nội thất hiện đại

– Trong phong cách hiện đại một không gian thường được dùng những điểm nhấn nổi bật mà ở đây theo ví dụ như hai không gian trên là nhấn về mầu sắc, sắc độ. Sự chênh lệch nhau giữa các mảng tường chính của không gian các gam mầu chất liệu đi với nhau một cách hài hòa nhưng vẫn tạo được các điểm nhấn cần thiết cho một không gian hiện đại.

– Ngoài những vấn đề về hình khối công năng và vật liệu , bên cạnh đó cần chú trọng nhiều đến ánh sáng, với không gian thiết kế nội thất hiện đại việc chiếu sáng nên sử dụng nguồn ánh sáng gián tiếp, chiếu sáng trang trí, đèn hắt hoặc chiếu sáng làm nổi bật vật trang trí.( ví dụ như đặt ánh sáng rọi vào các bình trang trí, điểm trang trí )

– Trong một không gian hiện đại có hoa cây trang trí trong phòng sẽ rất lãng mạn, sắp xếp rộng và theo hình dáng đơn giản. Đặt chúng vào các lọ, bình thời trang làm tăng vẻ đẹp hiện đại.

Kết quả hình ảnh cho kiến trúc nội thất hiện đại

– Tạo điểm nhấn nghệ thuật bằng việc đặt các tác phẩm điêu khắc (tượng. đồ lưu niệm) trên các cột hoặc đế (đôn). Tạo ánh sáng chuyên dụng cho các vật trang trí, khung ảnh hoặc tranh lớn. Sử dụng sự nhắc lại của đường nét, màu sắc và hình khối trong các chi tiết trang trí.

– Các khung tranh, ảnh đơn giản bằng gỗ sẫm màu cổ điển, kim loại màu, hoặc gỗ tự nhiên sáng màu. Treo các bức tranh thành từng nhóm gần nhau, trông như một bức tranh lớn vậy.

Kết quả hình ảnh cho kiến trúc nội thất hiện đại

Những nguyên tắc thiết kế kiến trúc nội thất hiện đại sẽ giúp bạn có được một không gian sống độc đáo hơn, mới mẻ hơn, hiện đại hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, việc áp dụng các nguyên tắc thiết kế kiến trúc nội thất cần phải phù hợp với tình hình thực tế của mỗi gia đình (gu thẩm mỹ, tài chính ngân sách, yêu cầu của từng thành viên trong nhà…)

0 bình luận
Để lại bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: